Trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không thể bỏ qua 5 bước này

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

5 bước để trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệpTrong bất kì ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự cố gắng thì mới gặt được kết quả tốt. Nghề cắt tóc cũng thế! Để trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp thì mỗi người thợ cần phải trau dồi kỹ năng cũng như kỹ năng chuyên nghiệp của nghề nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Hơn thế nữa, đối với nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua 5 bước sau đây
Xem thêm: 5 sai lầm mà bất kì thợ cắt tóc nào cũng cần tránh​
 
Trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không thể bỏ qua 5 bước này


1. Nắm bắt được tâm lý khách hàng.
 
Điều này cũng có nghĩa là một người thợ làm tóc hoàn hảo phải vừa có đôi bàn tay tài hoa vừa phải tinh ý, đoán và đánh trúng tâm lý khách hàng. Một người thợ giỏi và thành công là người hiểu được khách hàng muốn gì. Quan trọng là có thể giúp khách thay đổi một cách khéo léo, khôn ngoan trong khả năng túi tiền, thích hợp với cá tính và đời sống của họ. Để có thể áp dụng được điều này, bạn cần có sự giao lưu với khách hàng, đặt những câu hỏi đúng cách để biết được họ thật sự muốn gì.

2. Bạn có mục đích làm gì với mái tóc?
 
Sẽ có trường hợp khách hàng trả lời là: "Tôi không biết, tùy ý anh/chị muốn làm sao thì làm". Nhưng bạn rất cần hỏi câu này để khách hàng nói ra ý định của mình. Có thể sau câu trả lời đó họ sẽ nói thêm "nhưng đừng cắt ngắn quá, hay đừng uốn quăn quá...". Như vậy, bạn có thể tiến tới gần hơn kiểu tóc mà khách hàng muốn có.
 
Trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không thể bỏ qua 5 bước này

 
3. Điều gì về mái tóc mà bạn không vừa ý? Bạn ghét mái tóc ở phần nào?
 
Tóc xoăn, thẳng, mỏng quá, hay cứng quá cũng là những điều mà khách hàng không vừa ý trên mái tóc và cần sự tư vấn. Đối với những người thợ cắt tóc luôn có hương khắc phục, nắm bắt được tâm lý khách hàng, bạn sẽ tư vấn các sản phẩm thích hợp và tốt cho mái tóc của họ. Điều quan trọng là “bắt mạnh” được mái tóc rồi mới đưa ra cách điều trị.

4. Mái tóc giữ được kiểu suốt ngày hay không?
 
Mái tóc mềm và mỏng sẽ khó giữ kiểu tóc suốt ngày nếu không biết cách dùng những dụng cụ hay sản phẩm đúng với loại tóc. Khi bạn cắt, tạo kiểu cho mái tóc loại này, bạn nên giới thiệu những sản phẩm dùng cho tóc mềm và mỏng (nếu có sẵn để bán thì tốt nhất). Nếu như khách hàng không biết dùng những dụng cụ hay sản phẩm để giữ kiểu tóc, bạn hãy dạy họ cách sử dụng để họ có thể tự làm lấy ở nhà. Điều này sẽ khiến khách hàng thêm tin cậy vào bạn hơn
 
Trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không thể bỏ qua 5 bước này


5. Bạn muốn thay đổi ra sao?

Đây chính là câu hỏi then chốt, để khách nói được lên họ muốn gì. Còn nếu như khách hàng không đưa được ra ý kiến thì bạn chỉ nên đề nghị những thay đổi nhỏ. Hãy làm cho khách hàng một kiểu tóc thời trang nhưng dễ dàng tạo kiểu để họ có thể tự làm lấy ở nhà (sau khi bạn hãy hướng dẫn cho họ). Kinh nghiệm cho thấy, nếu một kiểu tóc quá khó và khách hàng không thể tự mình làm giống như vậy, họ sẽ có cảm giác bực bội và thất vọng. Và đấy là nguyên nhân chính khiến cho khách hàng tìm đến một người thợ làm tóc khác.
 
Hơn bao giờ hết, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cần bổ sung đầy đủ kỹ năng cũng như kiến thức, học hỏi sáng tạo và ứng biến linh hoạt để nâng cao tay nghề. Bằng cách nào?
 
Trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không thể bỏ qua 5 bước này


Hãy đến với học viện tóc Thanh Kinh chuyên đào tạo các khóa học cắt tóc từ cơ bản đến chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm. Với đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ truyền dạy và hướng dẫn học viên chi tiết nhất, đảm bảo học viên ra nghề.
 

Xem tiếp
0902.947.664
Design by Kingweb.vnClose