Sai lầm khi chăm sóc tóc của các bạn gái

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

Những sai lầm khi chăm sóc tóc của các bạn gái

Chắc hẳn các bạn gái đều nghĩ mình đã có các phương pháp chăm sóc tóc tốt nhất nhưng chưa chắc đã là đúng nhất, sau đây là các sai lầm mà các bạn hay găp phải, cùng chúng tôi đi tìm hiểu một chút nào.

 
Sai lầm khi chăm sóc tóc của các bạn gái
 

- Làm khô tóc bằng khăn tắm : Khi lau tóc với khăn tắm, bạn thường vò chà mái tóc của mình một cách mạnh mẽ, điều này làm tóc bị rối và yếu đi rất nhiều. Thay vì chà xát nó thì bạn nên thấm nhẹ nước trên mái tóc của mình.

 

Sai lầm khi chăm sóc tóc của các bạn gái

- Không bảo vệ tóc khỏi nhiệt bằng các sản phẩm hỗ trợ : Thường thì chúng ta haysử dụng máy sấy để làm khô tóc, tuy nhiên đó là điều sai lầm vì nó sẽ làm mái tóc của bạn tiếp xúc trực tiếp với nhiệt, gây gãy rụng và hư tổn. Tốt nhất nên sử dụng các loại kem dưỡng tóc để bảo vệ tóc. 

- Chải tóc từ chân tới ngọn : Nhiều người thường cố gắng chải tóc tối từ đầu cho tới ngọn nhưng điều này gây ảnh hướng tới tóc rất nhiều, dễ gây rụng tóc.
Thay vào đó, hãy tránh chải đầu khi tóc còn đang ướt. Nếu bạn "phải" làm vậy, hãy chắc rằng mình đã thoa kem dưỡng lên tóc và chải tóc bằng lược có răng to. Sau đó từ từ chải nhẹ nhàng ở phần đuôi, rồi mới dần dần lên đến ngọn. Bạn áp dụng kỹ thuật tương tự khi sấy tóc, bắt đầu từ đuôi cho tới ngọn. Cách này sẽ giúp làm giảm thiểu tóc gẫy và chẻ ngon, cũng như giúp bạn gỡ rối tóc một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.
 

Sai lầm khi chăm sóc tóc của các bạn gái


- Sấy tóc khi chưa khô, còn bị ướt : Khi tóc ướt mà bạn sấy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều, tóc tiếp xúc với nhiệt làm mái tóc dần yếu đi. Cần làm khô tóc một cách tự nhiên càng lâu càng tốt, như vậy tóc của bạn sẽ mạnh khoẻ hơn nhiều ,tránh các yếu tố gây hại.
- Buộc tóc quá chặt : Kiểu cột tóc đuôi ngựa thường tạo cảm giác gọn gàng và chắc chắn hơn, nhưng nếu bạn cột quá chặt sẽ làm tóc bị hư tổn. Vùng tóc bị cột sẽ bị yếu dần đi và gây tình trạng gãy rụng. Tốt nhất là sử dụng các buộc tóc chất liệu mềm, nhẹ nhàng để tóc không bị cột chặt. 
 

Sai lầm khi chăm sóc tóc của các bạn gái
 

- Dùng quá nhiều dầu gội : Sử dụng nhiều dầu gội thì chắc chẵn sẽ có nhiều bọt khi gội, đó là sai lầm to lớn. Nếu cho quá nhiều thì các thành phần hoá học sẽ tiếp xúc nhiều hơn với tóc, và không được xã sạch thì sẽ bám lên đầu, ngày qua ngày thì nó sẽ tích tụ nhiều thêm gây tình trạng gàu.

Sai lầm khi chăm sóc tóc của các bạn gái

- Xịt keo khi sấy và làm xoăn : Nhiều người nghĩ làm như vậy sẽ dễ tạo kiểu tóc hơn, nhưng như vậy đồng nghĩa với việc làm hại tóc gấp đôi. Trong keo có chứa cồn, ở nhiệt độ cao sẽ bắt cháy, làm tóc trở nên mềm yếu và dễ gẫy.

Đến với Trung tâm dạy nghề thẫm mỹ Thanh Kinh để có cho mình những khoá học cắt tóc tốt nhất, cách chăm sóc tóc cũng như bảo vệ mái tóc của mình được kỉ càng, tránh nguy cơ tổn thương hư tổn. Chúc các bạn đạt được các ước mơ mà mình mong đợi.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THẨM MỸ THANH KINH
Địa chỉ: 1298 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0902.947.664

Xem tiếp
093.605.5359
Design by Kingweb.vnClose