Phái mạnh tự cắt tỉa tóc tại nhà? Tại sao không?

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

Phái mạnh tự cắt tỉa tóc tại nhà? Tại sao không?Không chỉ riêng phái đẹp mà cả phái mạnh cũng rất yêu thích chăm sóc tóc và làm đẹp tóc của mình. Phái mạnh thường sẽ để mái tóc ngắn, gọn gàng nên khi tóc vừa mới dài hơn một tí là bắt đầu khó chịu và muốn “dứt điểm” tình trạng này bằng cách ra các tiệm salon tóc nam “tuốt” lại cho mái tóc.

Tuy nhiên, với những tình trang tóc mọc chưa đủ dài để ra tiệm salon, như vậy vừa tốn chi phí mà việc này trong khả năng đấng mày râu làm được. Đừng vội kết luận rằng mình không làm được nhé! Các chàng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi tự tay mình cắt tỉa gọn gàng cho mái tóc của mình đấy. Hãy nhìn qua những bước dưới đây để đảm bảo rằng, bạn sẽ có ngay một mái tóc ưng ý do chính bạn tạo nên.
 
Phái mạnh tự cắt tỉa tóc tại nhà? Tại sao không?


Chuẩn bị kéo cắt tóc

Bước 1: Lựa chọn kiểu tóc cho bản thân: Đây là khâu quan trọng khi bắt đầu việc cắt tóc. Thông thường, bạn sẽ muốn giữ lại kiểu tóc truyền thống của bản thân và chỉ muốn nó gọn gàng hơn. Tuy nhiên việc cân nhắc có thêm một vài sự thay đổi nhỏ cho mái tóc của bản thân cũng sẽ là sáng kiến không tệ.

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng để cắt tóc: Những bộ đồ cắt tóc thông thường sẽ sử dụng loại kéo chuyên dụng cơ bản dài, mỏng và nhọn. Tuy nhiên, đây là loại kéo phù hợp hơn để cắt tóc của người khác hơn là tự cắt tóc cho mình. Bạn có thể sử dụng một vài loại kéo có lưỡi ngắn hơn như kéo cắt giấy thông thường hay kéo tỉa râu. Hãy đảm bảo chúng thật sắc bén để mái tóc của bạn được cắt một cách dứt khoát, sạch sẽ.

 
Phái mạnh tự cắt tỉa tóc tại nhà? Tại sao không?


Bước 3: Chọn lược phù hợp: Đây là vật dụng không thể thiếu trong cách tự tỉa ngắn mái ở nhà cho nam. Nó sẽ giúp bạn căn chỉnh và làm thẳng tóc của bạn. Một chiếc lược chuyên dụng để cắt tóc là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy vậy, nếu không có bạn cũng có thể sử dụng lược thông thường kèm theo các ngón tay để kẹp lấy tóc.

Bước 4: Làm ướt tóc: Tại các tiệm tóc thông thường, các thợ cắt tóc cũng đều phải là ướt mái tóc của bạn để có thể dễ dàng cắt và tạo kiểu hơn

Tiến hành cách tự tỉa ngắn mái ở nhà cho nam với 7 bước sau:

Bước 1: Chải phần tóc xung quanh tai và hướng ra phía trước

Bước 2: Giữ phần tóc dài cần cắt lên bằng lược hoặc tay

Bước 3: Căn chỉnh phần tóc bạn muốn cắt bằng tay hoặc lược. Phần tóc nằm bên trên tay hoặc lược của bạn sẽ là phần tóc được cắt đi
 
Phái mạnh tự cắt tỉa tóc tại nhà? Tại sao không?


Bước 4: Cắt tóc bằng kéo, lưu ý để kéo vuông góc hoặc song song với lược hoặc tay của bạn. Lưu ý cẩn thận để không bị cắt vào tay. Kiên trì cắt và tỉa để cho tóc được đẹp.

Bước 5: Cắt tóc phần phía trên của đầu tương tự với việc cắt ở mang tai. Hãy dừng lại sau vài đường kéo để có thể tự kiểm tra thành quả của bạn. Luôn luôn nhớ việc phải để kéo vuông góc hoặc song song với lược.

Bước 6: Sử dụng tay của bạn để nâng tóc phần mái lên, cắt đi khoảng 1-2cm. Luôn nhớ 2 nguyên tắc, đó là từ từ và cẩn thận.

Bước 7: Dùng tông đơ hoặc dao cạo để tỉa lại phần tóc mai và hoàn thiện tóc.

Trên đây là một vài bước cơ bản để bạn có thể tự cắt tóc cho bản thân trong trường hợp  muốn tự chăm sóc mái tóc của chính mình.
 
Phái mạnh tự cắt tỉa tóc tại nhà? Tại sao không?
Nguồn: http://doisongvietnam.vn/cach-tu-tia-ngan-mai-o-nha-cho-nam-gioi-don-gian-gon-gang-7862-12.html

Xem thêm: Cách cắt tóc nam bằng kéo đơn giản
Xem thêm: Những kiểu tóc cực “chuẩn men” phù hợp với từng khuôn mặt

Xem tiếp
0902.947.664
Design by Kingweb.vnClose