Những thói quen xấu ảnh hưởng xấu sức khỏe cho người thợ làm tóc

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

Nghề làm tóc được xem là ngành nghề HOT và “hái ra tiền” nhất hiện nay. Những nhà tạo mẫu tóc trụ được với nghề này thực sự phải là những người có đam mê, yêu nghề và bên cạnh đó, đòi hỏi cần phải có sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, chính vì do quá yêu nghề, “say” nghề mà người thợ làm tóc hay mắc phải những thói quen xấu, về lâu dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà bạn cần phải biết đến.
 
Những thói quen xấu ảnh hưởng xấu sức khỏe cho người thợ làm tóc


1. Để đói quá mới ăn
Mải mê phục vụ khác hàng, nhiều người thợ làm tóc có thói quen ăn không đúng giờ giấc, có người còn không ăn sáng. Một trong những lý đó chính là họ không cảm thấy đói. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, 4 đến 5 tiếng sau khi ăn thức ăn trong dạ dày đã tiêu hóa hết, cảm giác đói chính là báo hiệu dạ dày đã rỗng. Lúc này, dịch vị trong dạ dày bắt đầu “ăn mòn” niêm mạc của nó và dẫn đến nguy cơ viêm loét dạ dày.

2. Lúc nào khát mới uống
Trong salon bận rộn, hầu hết người thợ làm tóc đều chỉ thấy khát khi môi và miệng khô thì mới uống nước. Bạn không biết rằng những biểu hiện này khi cơ thể phản ứng lại sự thiếu nước, lúc này mới bổ sung nước thì đã muộn. Thực tế thì nước còn quan trọng với cơ thể hơn cả thức ăn.

Theo điều tra nghiên cứu, thợ làm tóc là những người có thói quen uống nước ít và hay mắc các bệnh như táo bón, sỏi thận hơn nhiều so với người khác.
 
Những thói quen xấu ảnh hưởng xấu sức khỏe cho người thợ làm tóc


3. Thiếu ngủ thường xuyên
Vì không muốn mất lòng khách hàng nên còn khách thì tiệm salon vẫn hoạt động và thời gian như thế kéo dài sẽ khiến bạn thiếu ngủ thường xuyên. Và như vậy, bạn luôn trong tình trạng tay chân ể oải và không tập trung, não luôn mỏi mệt, vì thế không nên đợi đến lúc đó mới đi ngủ.

4. Nhịn đi vệ sinh

Đây là thói quen xấu đặc biệt nghiêm trọng của rất nhiều người làm tóc khi quá mải làm việc, thường xuyên nhịn đi vệ sinh và chỉ đi khi không thể nhịn được. Nhưng không biết rằng chất thải nếu ở quá lâu trong người sẽ dễ gây nên bệnh táo bón hoặc khiến bàng quang căng lên.

Khi ấy, cơ thể sẽ tiếp nhận lại những chất độc trong phân và nước tiểu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 
Những thói quen xấu ảnh hưởng xấu sức khỏe cho người thợ làm tóc
 

5. Mắc bệnh rồi mới chữa

Suốt khoảng thời gian làm việc sẽ tiếp xúc với nhiều hóa chất phục vụ làm đẹp, do đó, ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần phải chủ động xếp lịch hẹn đến các bệnh viện, trung tâm để thăm khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt để có thể hành nghề, đừng để mắc bệnh trong người.

Để nắm bắt được những kiến thức, điều cần biết đến ngành nghề làm tóc hãy đến với học viện Tóc Thanh Kinh. Chúng tôi chuyên đào tạo giảng dạy các khóa dạy học cắt tóc chuyên nghiệp hiệu quả giá rẻ tphcm, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ truyền đạt bài bản về các bài học, đảm bảo ra nghề.
 
Những thói quen xấu ảnh hưởng xấu sức khỏe cho người thợ làm tócMọi chi tiết vui lòng liên hệ đăng ký ngay :
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THẨM MỸ THANH KINH
Địa chỉ: 1298 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0902.947.664

Xem tiếp
0902.947.664
Design by Kingweb.vnClose