Mode nhuộm tóc xuất hiện từ khi nào?

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

Mode nhuộm tóc xuất hiện từ khi nào?


Nhuộm tóc là một trong những phương thức làm đẹp cho tóc hữu dụng, tạo nên màu tóc khác lạ so với màu đen nguyên bản và được rất nhiều người ưu chuộng từ khi chúng xuất hiện đến bây giờ. Nhuộm tóc không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng nhuộm tóc có từ khi nào và ai là người tạo ra phương thức làm đẹp vẫn là câu hỏi lớn mà nhiều người vẫn thắc mắc.

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mode nhuộm tóc có từ 3500 năm về trước, cả nghìn năm trước Công Nguyên.

Người Ai Cập cổ đị là những người tiên phong trong việc nhuộm tóc, nó xuất hiện cách đây 1500 năm trước công nguyên. Họ biết sử dụng lá cây henna để nhuộm đen mái tóc bạc. Họ cũng đã bắt đầu chế tạo ra chất nhuộm tóc đen có thể giữ được kết quả vĩnh viễn.
 
Mode nhuộm tóc xuất hiện từ khi nào?


Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra nó quá độc hại, họ chuyển sang nhuộm tóc với công thức từ con đỉa: ủ con đỉa cho lên men trong vại bằng chì trong thời gian 2 tháng. Phải vài trăm năm sau đó, người cổ đại mới phát triển được bảng màu nhuộm phong phú hơn bên cạnh màu đen truyền thống.

Khi đến triều đại La Mã cổ thì sử dụng hỗn hợp được làm từ tro của cây hoặc hạt sau khi đốt để nhuộm tóc. Ở thời kỳ Trung Cổ thì người ta lại yêu thích mái tóc màu đỏ.

Sang thế kỷ 19, nhà hóa học người Anh William Henry Perkin đã làm thay đổi hoàn toàn lịch sử của vật liệu nhuộm tóc một cách đầy tình cờ. Trong khi đang cố gắng tạo ra thuốc chữa bệnh sốt rét trong phòng thí nghiệm, ngài Perkin đã tình cờ tạo ra loại thuốc nhuộm tóc nhân tạo đầu tiên vào năm 1863. Loại thuốc nhuộm mang tính lịch sử này có màu hoa cà và được đặt tên là Mauveine.
 
Mode nhuộm tóc xuất hiện từ khi nào?


Không lâu sau đó, nhà hóa học người Đức August Hoffman đã tạo ra loại thuốc nhuộm tóc có chứa thành phần chính là PPD (para-phenylenediamine) và cho đến tận ngày nay, đây vẫn là nguyên liệu nền tảng của phần lớn các loại thuốc nhuộm tóc hiện đại.

Kể từ đó, tùy theo mỗi năm xu hướng người dùng sẽ thây đổi màu sắc tóc và các hãng thuốc nhuộm cũng cho ra đời nhiều màu nhuộm hơn để đáp ứng nhu cầu người dùng. Đến hiện tại thì kỹ thuật nhuộm tóc càng trở nên “vô địch” hơn vừa làm đẹp vừa bảo vệ tóc cho khách hàng.
 
Mode nhuộm tóc xuất hiện từ khi nào?


Nếu bạn yêu thích những phương thức làm đẹp nổi bật cho tóc cũng như muốn theo đuổi nghề làm tóc, hãy đăng ký các khóa dạy học cắt tóc cơ bản hay chuyên nghiệp tại học viện tóc Thanh Kinh, bạn sẽ được học hỏi các kỹ thuật, kiến thức, kỹ năng chuyên môn của nghề cắt tóc cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo 100% ra nghề.
Xem thêm: Ngất ngây với 3 kiểu màu nhuộm tóc khiến nàng mê mẩn

Xem tiếp
0902.947.664
Design by Kingweb.vnClose