Học nghề nào mau có việc làm nhất?

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

Học nghề nào mau có việc làm nhất?


Không thể phủ nhận, hiện nay ngành dịch vụ ngày càng phát triển tại Việt Nam. Ước tính ở Việt Nam có 25% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Trong khi đó, các chương trình đào tạo về các ngành nghề dịch vụ chưa được mở rộng tại các trường học, nếu có cũng chỉ là những lý thuyết chung, không chuyên sâu về nghề.

Nhưng thời buổi hiện đại, nhiều người đặc biệt là giới trẻ mong muốn học nghề gì mà dễ kiếm việc, đào tạo trong thời gian ngắn và nơi làm việc tốt nhất. Điều này không phải là dễ dàng. Theo khảo sát qua nhiều ngành nghề thì 3 nghề sau đây được đánh giá đủ điều kiện mà không phải ai cũng biết rõ.
 
Học nghề nào mau có việc làm nhất?

1. Nấu ăn


“Ăn ngon mặc đẹp” là câu nói được lưu truyền từ người này sang người khác ngụ ý về cách sống muốn thưởng thức những phẩm vị tuyệt vời trong cuộc sống. Vì vậy, nhu cầu ăn uống rất được chú trọng và nhiều nhà hàng, quán ăn mở cửa hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Nhiều lớp đào tạo dạy học nấu ăn hoạt động được rất nhiều người yêu thích và đam mê. Không chỉ bởi  sự đa dạng về bản sắc truyền thống mà còn bởi sự cần kỳ, kinh tế và đặc biệt vị rất riêng của mooxi quán gia.
 
Học nghề nào mau có việc làm nhất?


Học nấu ăn đòi hỏi sự đam mê và ham học hỏi, bắt kịp những xu hướng mới của thị trường. Bên cạnh đó, món ăn rất đa dạng và phong phú, đòi hỏi người đầu bếp phải luôn cập nhật liên tục các món ăn không chỉ trong nước và cả các nước trên thế giới.

2. Pha chế (Bartender)


Bên cạnh việc thưởng thức các món ăn thì chúng ta không thể bỏ qua phần uống. Nghề pha chế rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự khéo léo, đep mắt mà còn tạo ra những thức uống ngon, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, quán bar ngày càng tăng mạnh. Bartender được đánh giá vô cùng tiềm năng trong xã hội hiện nay với thời gian đào tạo ngắn hạn, dễ dàng kiếm được việc làm với mức thu nhập ổn định.
 
Học nghề nào mau có việc làm nhất?
 

3. Thợ cắt tóc

Nhu cầu làm đẹp cho tóc thì không còn gì phải bàn cãi, bằng chứng là hàng loạt cửa tiệm salon mở cửa nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Do đó, đòi hỏi số lượng lớn lao động cho công việc. Nghề cắt tóc được nhiều người lựa chọn nhất không chỉ bởi nghề dễ kiếm việc nhất, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức mà còn được học với chi phí không cao, không ràng buộc quá nhiều thời gian ở người thợ.

 

Học nghề nào mau có việc làm nhất?


Hiện nay, có nhiều trung tâm, học viên tóc mở các lớp đào tạo dạy học cắt tóc cho những ai muốn theo đuổi nghề cắt tóc. Trong đó, học viện tóc Thanh Kinh tại hcm chuyên đào tạo dạy hớt tóc từ cơ bản đến chuyên nghiệp, kết hợp song song với thực hành, giúp các học viên nắm rõ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn của nghề. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chắc hẳn 100% học viên sẽ ra nghề.
Xem thêm: Cải thiện kinh tế từ nghề học cắt tóc?

Xem tiếp
093.605.5359
Design by Kingweb.vnClose