Học cắt tóc cơ bản với những kỹ năng đường kéo

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

Học cắt tóc cơ bản với những đường kéo cơ bảnKéo là vật dụng không thể thiếu trong bộ đồ nghề cắt tóc. Trước khi trở thành thợ cắt tóc, đầu tiên người học cầm nắm rõ kỹ thuật sử dụng kéo. Cách cầm kéo và sử dụng chúng là một trong những kỹ năng quan trọng. Các thao tác di chuyển đường kéo trong quá trình tạo kiểu cần phải chuẩn xác. Vậy, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn kỹ thuật sử dụng kéo khi cắt tóc.
 
Học cắt tóc cơ bản với những đường kéo cơ bản

1. Cần xác định vị trí các ngón tay khi cầm kéo


Trong kỹ thuật cằm kéo thì ngón tay cái và ngón tay áp út giữ vai trò quan trọng để tạo lực cho tay và giữ chuôi kéo. Ba ngón còn lại cũng đóng vị trí chủ chốt giúp hỗ trợ cho việc sử dụng kéo.

Ngón tay cái có hai đốt tay, đốt một là đốt có móng tay, chia đốt một ra làm ba phần tính từ ngoài vào và ta để bên kéo không có chuôi kéo, ở vị trí phần ba của đốt một.

Ngón tay áp út có ba đốt tay, đốt tay thứ hai tính từ bên ngoài vào, tức là đốt tay giữa, chia đốt tay giữa ra làm ba phần ta để bên kéo có chuôi vào cuối phần hay của đốt hai.

 Sau thời gian dài sử dụng thành thói quen, bạn có thể tự xoay trong kéo trên tay mà không bị rơi một cách điêu luyện.
 
Học cắt tóc cơ bản với những đường kéo cơ bản

Học cắt tóc cơ bản với những đường kéo cơ bản

Học cắt tóc cơ bản với những đường kéo cơ bản


2. Những lưu ý khi cầm kéo

Trong quá trình cắt tóc, bạn để thành kéo chạm vào ngón tay bên tay đối diện và miệng kéo để ra ngoài, tạo thành hình chữ V với các ngón tay bên phía cầm tóc. Như vậy thì không bao giờ ta cắt vào tay của mình.

Nếu bạn yêu thích và muốn theo đuổi đam mê với nghề cắt tóc, bạn hãy đến trung tâm, học viện tóc để được trau dồi thêm kỹ năng cầm kéo cũng như các kỹ năng của nghề.

Học viện tóc Thanh Kinh là một trong những trung tâm đào tạo dạy học cắt tóc cơ bản chuyên nghiệp chất lượng tại tphcm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, được tu nghiệp tại nước ngoài trực tiếp giảng dạy và soạn thảo giáo trình gồm đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, song song với bổ sung kiến thức sẽ kết hợp với thực hành nhằm thành thạo tay nghề, đảm bảo chất lượng học viên khi ra nghề.
 
Học cắt tóc cơ bản với những đường kéo cơ bản

Xem thêm: Học nghề nào mau có việc làm nhất?
Xem thêm: Để thành công, người học làm tóc cần phải làm gì?
 

Xem tiếp
093.605.5359
Design by Kingweb.vnClose