3 cách khắc phục những rắc rối khi tạo kiểu tóc ở nam giới

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC CHUYÊN NGHIỆP THANHKINH

3 cách khắc phục những rắc rối khi tạo kiểu tóc ở nam giới
Thời buổi hiện đại, nhu cầu làm đẹp ngày càng được quan tâm, từ cách chăm sóc tóc, da cho đến cách ăn mặc đều được chăm chút. Không chỉ ở phái đẹp mà cả phái mạnh cũng muốn “tân trang” cho mình. Đặc biệt là tóc được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải lúc nào tóc mình cũng vào nết, tạo kiểu theo ý muốn của mình. Có những hiện tượng xấu với tóc cũng tăng lên theo, dẫn đến việc mái tóc bị mất kiểm soát mất trật tự và sự liên kết khiến mỗi chủ nhân của nó rất khó chịu. Và đặc biệt là trong việc tạo kiểu tóc.
 
3 cách khắc phục những rắc rối khi tạo kiểu tóc ở nam giới


Mỗi kết quả dù tốt dù xấu cũng sẽ có một lý do hình thành nên nó. Cũng vậy, không thể tự nhiên mà mái tóc khỏe mạnh của bạn lại cưỡng lại chính bạn được. Trước khi biết được cách khắc phục những rắc rối, hay điểm qua những nguyên nhân đã gây ra nhé.

-Nguyên nhân khách quan: Do tác động ngoại cảnh ngày càng lấn sâu, tích tụ qua thời gian dài sẽ khiến chân tóc bị hư tổn đồng thời khiến da đầu bị ảnh hưởng không kém. Điều quan trọng hơn là mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc tóc cho thật tốt, không nên chỉ quan tâm đến phương pháp làm đẹp mà bỏ quên những cách chăm sóc tóc thường xuyên để có mái tóc khỏe.
 
3 cách khắc phục những rắc rối khi tạo kiểu tóc ở nam giới


-Nguyên nhân chủ quan: do quá lạm dụng vào những phương pháp làm đẹp cho tóc, ảnh hưởng ít nhiều bởi những hóa chất từ các phương pháp làm đẹp này. Có những nguyên nhân mang tính chủ quan:

+ Bạn lạm dụng thuốc mọc tóc trong thời gian dài
+ Thực hiện các liệu pháp làm đẹp dựa trên nền tảng hóa dược liệu quá nhiều lần
+ Không chăm sóc tóc trong một thời gian dài
+ Quá phụ thuộc vào máy sấy nhiệt

Đồng thời, bên cạnh những nguyên nhân thì có những rắc rối khi bạn cố muốn tạo nên kiểu tóc đẹp.

- Tóc bị xòe ở một số nơi: đây là hiện tượng phổ biến nhất của việc tóc mất nếp ban đầu, có thể là do bạn sử dụng máy sấy và khi quá trình sử dụng, tạo kiểu ko đúng cách dẫn đến tình trạng như vậy. Nếu trong quá trình dài mà không thay đổi, tóc sẽ giữ nguyên tình nếp như thế.
 
3 cách khắc phục những rắc rối khi tạo kiểu tóc ở nam giới


- Tóc không đưa vào nếp ban đầu: Rất khó chịu khi mái tóc đã vào nếp ban đầu nhưng khi tạo kiểu, bạn vẫn không thể nào đưa những lọn tóc về đúng vị trí sẵn có được. Nguyên nhân có thể do bạn đã không sử dụng sản phẩm sáp vuốt tóc đúng cách mà ngược lại còn dùng chúng như một thực phẩm bổ sung chức năng cho tóc.

- Tóc bị biến dạng khi tạo kiểu: Khái niệm biến dạng ở đây không có nghĩa là tóc của bạn từ tròn chuyển sang vuông hay từ đen chuyển sang bạc khi tạo kiểu. Mà ở đây có nghĩa là mái tóc bạn đang có sự mất khuôn nếp, mất những đường viền được hình thành sẵn khi thợ cạo tóc làm việc trên mái tóc của bạn. Nguyên nhân thì có thể bắt nguồn từ rất nhiều lý do nhưng chủ yếu là do bạn không chăm sóc tóc định kì.
 
3 cách khắc phục những rắc rối khi tạo kiểu tóc ở nam giới


Sau khi nắm được những nguyên nhân, hãy điểm qua 3 cách khắc phục những rắc rối mà bất kì nam giới nào khi tạo kiểu cũng muốn biết.

-Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu “nguyên thủy”: Nếu máy sấy tóc là một lý do cấu thành nên những hiện tượng khó chịu trên, thì đừng ngần ngại mà loại nó sang một bên và thay vào đó sử dụng các dụng cụ tạo kiểu đơn giản như lược thẳng để vuốt tóc, lược xoăn để làm phồng tóc, khăn khô để lau sạch tóc sau tắm…

-Sử dụng sáp vuốt tóc nam phù hợp: Không thể tự mình kiểm soát mái tóc thì những loại Wax tóc cho nam, Gôm xịt tạo kiểu sẽ là những thứ hữu hiệu để bạn “ dạy bảo “ các sợi tóc ” ngang bướng “, khó bảo của mình.

 
3 cách khắc phục những rắc rối khi tạo kiểu tóc ở nam giới


-Tạo kiểu khi tóc ẩm

Thường thì các bạn nam mỗi khi cần mới lao vào việc trưng diện, đổi mới bản thân cùng style tóc, nhưng các bạn đã bỏ qua một thời điểm rất lý tưởng để make up cho mái tóc của mình đó chính là sau khi tắm. Ở trạng thái ẩm, mái tóc sẽ dễ vào nếp và bám sáp một cách tốt hơn từ đó bạn có thể giúp cho liên kết sợi tóc được chặt hơn đồng thời cũng giảm bớt tình trạng mất nếp ở mái tóc.

Như vậy, nếu bạn muốn có một tóc ưng ý, ngoài việc tạo kiểu làm đẹp cho chúng, bạn cũng đừng quên cách chăm sóc tóc để sở hữu một mái tóc vừa đẹp và vừa khỏe nhé!

Nguồn: byvilain.net

Xem thêm: 3 Bước tạo kiểu tóc nam Undercut đơn giản
Xem thêm: 5 kiểu tóc nam undercut khiến phái mạnh “cực ngầu”

Xem tiếp
0902.947.664
Design by Kingweb.vnClose